तिळाच्या वड्या ( Seasum toffee )

साहित्य – ४ वाट्या भाजलेल्या तिळाचे कूट ,२ वाट्या गूळ बारीक करून , अर्धी वाटी दाण्याचे कूट, १ टेबलस्पून तूप , अर्ध चमचा सोडा ,वेलदोडा पूड , आवडत असल्यास किसलेले सुके खोबरे.

कृती – पातेल्यात गूळ घेऊन अर्धी/पाऊण वाटी पाणी , १ टेबलस्पून तूप याचा पक्का पाक करावा.
खाली उतरवून पाव ते अर्धा चमचा सोडा घालावा , हलवावे , पाक फसफसून येतो.

त्यात कूट व वेलदोडा पूड घालून ढवळावे . (सोडा नसेल तरी चालेल )
ट्रे किंवा ताटाला तूप लावून सर्व मिश्रण त्यावर थापावे. थापण्यासाठी प्लास्टिकला तूप लावून त्याने थापावे.

Leave a comment