साहित्य –
तूरडाळ , हरभरा डाळ , डाळीचे पीठ , धनेपूड , जिरेपूड , तिखट , मीठ , कोथिंबीर, तेल
तांदूळ , लसूण , लाल मिरची
कृति
१ वाटी तुरडाळ , १ वाटी हरभरा डाळ किंचित भाजून घेणे नंतर मिक्सर मधून जाडसर (भरड ) दळून घ्यावे.
२ चमचे धनेपूड ,१ चमचा जिरेपूड,२ चमचे लाल तिखट , २ चमचे मीठ , १/२ वाटी डाळीचे पीठ , कोथिंबीर ,
२ पळ्या तेल हे सर्व घालून सैलसर भिजवावे. अर्धा पाउण तास मुरवावे .फोडणीवर २ वाट्या पाणी घालावे.
वरील मिश्रणाचे गोळे चालू उकळीत घालावे, अलगद ढवळीत राहावे . पाणी आटल्यावर बंद करावे.
डाळीचे पीठ न घेतल्यास १/२ किंवा १ वाटी हरभरा डाळ जास्त घ्यावी.
गोळे पाण्यात न शिजवता microwave मध्येही शिजवता येतील .
साधा भात कुकरमध्ये शिजवून घ्यावा.
फोडणी करून त्यात लसणीचे तुकडे ,लाल मिरची घालावी.
साध्या भातावर गोळे कुस्करून घालावेत व त्यावर फोडणी घालून घ्यावी.