साहित्य –
२०० gram काबुली चणे /छोले , २ कांदे, टोमाटो , आलं ,लसूण ७,८ पाकळ्या ,
१,२ मिरच्या ,चिंच चमचाभर , तेल किंवा तूप, छोले मसाला किंवा गरम मसाला,
तिखट ,मीठ ,हिंग,तमालपत्र ,धनेजिरे पूड
कृति
२०० gram काबुली चणे(छोले) रात्रभर पाण्यात भिजत घालणे.
दुसऱ्या दिवशी कुकरमध्ये मऊ शिजवून घेणे (नेहमीपेक्षा ५,७ मिनिटे जास्त ). हवा असेल तर शिजवताना चिमुटभर खायचा सोडा घालावा .
छोल्यात चिंचेचे पाणी व मीठ घालून ठेवावे .
कांदा ,टोमाटो वेगवेगळे किसून ठेवणे.
आलं ,लसूण,मिरची वाटून ठेवणे.
कढईत तेल किंवा तूप घेणे , तेलाचा गरमपणा बघण्यासाठी फक्त २,४ दाणे मोहोरी टाकणे ,
तडतडल्यावर हिंग घालणे .मग तमालपत्र ,त्यानंतर हळद .कांदा,आलं-लसूण पेस्ट ,
त्यानंतर २,४ मिनिटांनी बारीक किसलेला टोमाटो ,
धनेजिऱ्याची पूड १ चमचा,तिखट १ चमचा ,मीठ घालणे .
तेल सुटायला लागल्यावर छोले घालणे .
छोल्यात सोड्याचे पाणी असेल तर ते काढून टाकून साधे पाणी घालावे.
त्यानंतर ५ मिनिटांनी थोडा गरम मसाला किंवा छोले मसाला घालावा .
आणखी ५ मिनिटांनी गॅस बंद करावा.
वरून कोथिंबीर घालून सजवावे.