चिंचगुळाची आमटी – Chinchgul Aamti

साहित्य

तूर/मूग/मसूर  एकत्र किंवा एका वेळी एखादी डाळ , चिंच , गूळ , गोडा  मसाला ,

तिखट,मीठ , कढीलिंब , मिरची , ओले खोबरे , कोथिंबीर

कृति 

कुकरमध्ये वरण शिजवून घ्यावे.

तुरीच्या ऐवजी आपण मुग,मसूर डाळीही  वापरू शकतो.

चिंच भिजवून ठेवावी. व करण्याआधी कोळून (पाण्यात नीट विरघळवून)  पाणी गाळून घ्यावे.

शिजलेल्या वरणात चिंचेचे पाणी , गूळ ,  गोडा मसाला , तिखट , मीठ  घालावे.

नेहमीप्रमाणे फोडणी करून त्यावर कढीलिंब, मिरची व वरील तयार केलेले वरण घालावे.

उकळताना  ओले खोबरे  (असल्यास )  व  कोथिंबीर घालावी.

 

Leave a comment