सुक्या भाज्या – Vegetables

साहित्य

भाजी, तिखट ,मीठ, फोडणीचे साहित्य , आवडीप्रमाणे मिरची, कोथिंबीर.

कृति 

भाजीचे सारख्या आकाराचे काप किंवा तुकडे करावे.

गरम तेलात मोहोरी, हिंग, हळद या क्रमाने फोडणी करावी.

भेंडी, तोंडली ,दुधी भोपळा, लाल भोपळा, फ्लॉवर , कोबी , फरसबी  या भाज्या हव्यातर microwave मध्ये वाफवून घ्याव्यात.

(अर्ध्या किलो भाजीला साधारण ८, १० मिनिटे लागतात.  भोपळ्याला जरा कमी , तोंडल्याना जास्त वेळ लागेल . दर २,३ मिनिटांनी भाजी हलवून ठेवावी.)

कढईत भाजी घातल्यावर सुकी वाटल्यास ,पाणी शिंपडून , झाकण ठेवून शिजू द्यावी .

साखर(अर्धा, पाव चमचा ) , मीठ, तिखट घालावे. कोथिंबीर बारीक चिरून घालावी.

दुधी व फ्लॉवर च्या फोडणीत ( किंवा नंतर मिरचीबरोबर कुटून )  जिरे  चांगले लागते .

फ्लॉवर व कोबीत साली काढून बटाटे भाजीपुर्वी फोडणीत टाकले तर चांगले लागते.

फ्लॉवर, कोबी,दुधी यात मटारहि चांगले लागतात.

फरसबीमध्ये हरभऱ्याची डाळ २,३ तास भिजवून भाजीआधी फोडणीत घातल्यास चांगली लागते.( किंवा बटाटाही चालेल)

 

Leave a comment