साहित्य –
बटाटे , आले , लसूण, मिरची ,तिखट ,मीठ,लिंबू, कोथिंबीर ,
डाळीचे पीठ , तेल , हळद.
कृति
बटाटे उकडून घ्यावे .
आलं , लसूण ,मिरची अगदी बारीक चिरून, कुटून घ्यावे, मीठ,तिखट, साखर (अगदी चिमुटभर ) , हवेतर लिंबू, कोथिंबीर घालावे .
वरून फोडणी घालावी किवा कढईत भाजी करून घ्यावी.
सारख्या आकाराचे गोळे करून ठेवावेत.
वरच्या आवरणासाठी डाळीचे पीठ , तिखट, मीठ , हळद घालून भिजवावे.
त्यात थोडे गरम तेल (१,२ चमचे ) व चिमुटभर सोडा घालावा .
तेल कढईत तापवावे .
बटाट्याचे गोळे डाळीच्या पिठाच्या मिश्रणात बुडवून , तेलात तळून काढावे .