बेसन लाडू ( Besan Ladu)

साहित्य  –   १ वाटी  तूप , २ वाटया  बेसन ( चणा डाळीचे पीठ ) , पाव वाटी रवा ,

                 दीड वाटी पिठीसाखर , जायफळ व वेलदोडा पूड  , पाव वाटी दुध 

कृती      –    प्रथम तूप गरम करून , नंतर त्यात बेसन  भाजावे .

                  अर्धवट भाजून झाल्यावर त्यात मुठभर रवा घालावा .

                  खमंग ,तांबूस झाल्यावर भाजणे थांबवावे .

                   थोडे दुध शिंपडून जोरात हलवावे (वाफ होऊन गेली पाहिजे )

                   गार झाल्यावर  पिठीसाखर ,जायफळ व वेलदोडा पूड घालून नीट मिसळावे व लाडू वळावे .

Leave a comment